Tìm hiểu hình thức vay theo hóa đơn điện OCB dễ dàng

Tìm hiểu hình thức vay theo hóa đơn điện OCB dễ dàng

Vay theo hóa đơn điện OCB là gì? Ta có thể hiểu vay theo hóa đơn điện là hình thức vay tín chấp. Những lao động tự do không có giấy tờ chứng minh thu nhập hầu hết sẽ lựa chọn hình thức vay này. Ngân hàng OCB là đơn vị cho vay theo hóa đơn điện hoặc nước đơn giản và nhanh chóng mà không cần giấy tờ chứng minh thu nhập. Hãy cùng Vaytragop24h.vn tìm hiểu hình thức vay đặc biệt này trong bài viết dưới đây.

Hình thức vay theo hóa đơn điện OCB đang giúp cho nhiều người tiếp cận vốn
Hình thức vay theo hóa đơn điện OCB đang giúp cho nhiều người tiếp cận vốn

Giới thiệu Vay theo hóa đơn điện OCB

Chương trình vay tín chấp dựa trên hóa đơn điện/ nước tại ngân hàng OCB dành cho hợp đồng có giá trị hóa đơn tối thiểu 150.000 đồng/ tháng liên tục trong 3 tháng gần nhất.

Khác với phần lớn đơn vị cho vay theo hình thức vay theo hóa đơn điện nước khác. Tại OCB, khách hàng vay vốn có thể không phải là người đứng tên trên hợp đồng đăng ký dịch vụ điện/ nước. Nhưng bắt buộc phải chứng minh được người vay có hộ khẩu thường trú đứng tên trên hợp đồng cung cấp dịch vụ đi.

Khi có nhu cầu vay tại ngân hàng OCB, khách hàng cần chuẩn bị bản photo hóa đơn điện nước. Hoặc cung cấp mã khách hàng của hợp đồng để có thể tra cứu thông tin trên website của công ty điện lực hoặc công ty cung cấp nước.

Ngân hàng OCB cho phép vay tối đa gấp 75 lần giá trị hóa đơn, tùy theo nhu cầu vay của khách hàng. Tuy nhiên, số tiền cho vay chắc chắn không vượt quá 40 triệu đồng. Thời gian cho vay của chương trình rất linh hoạt từ 6 đến 36 tháng. Lãi suất hàng tháng của gói vay sẽ được giảm dần theo dư nợ, vào khoảng 2,95%.

Ngoài ra, đối với một số người vay vốn thuộc nhóm khách hàng thân thiết thì sẽ được hưởng thêm một vài ưu đãi hấp dẫn đi kèm. Những ưu đãi này có thể là hạ lãi suất cho vay tiền mặt hoặc sử dụng các chính sách gia hạn nợ, ân hạn nợ vô cùng hấp dẫn.

Những ưu điểm nổi trội của hình thức vay theo hóa đơn điện OCB

Thủ tục đơn giản

Khách hàng chỉ cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ CMND hoặc căn cước công dân + sổ hộ khẩu (chấp nhận bản photo đã công chứng). Ngoài ra, khách hàng có thể không cung cấp biên lai hoá đơn điện, nhưng cần cung cấp mã số PE/mã danh bộ của hóa đơn. 

Hình thức cho vay hấp dẫn

Chương trình hỗ trợ vay tiêu dùng của OCB cho phép khách hàng vay vốn theo hóa đơn tiền điện với số tiền gấp 40 lần giá trị tiền điện trả hàng tháng.

Thời hạn vay linh hoạt từ 6 đến 36 tháng tùy theo thời gian khách hàng lựa chọn.

Thời gian giải ngân của OCB nhanh chóng, thường từ 2 đến 3 ngày.

Lãi suất cho vay thấp, từ 2,17% đến 2,95% mỗi tháng. Lãi suất của gói vay còn tùy thuộc vào giá trị tiền điện ( giá trị hóa đơn tiền điện) hàng tháng của khách hàng.

Điều kiện để khách hàng được Vay theo hóa đơn điện OCB

 • Khách hàng sống tại địa chỉ ghi trên hộ khẩu và đứng tên trên hồ sơ điện nước.
 • Khách hàng có giấy tờ chứng minh đang tạm trú và đứng tên trên hóa đơn điện nước.
 • Khách hàng vay có vợ hoặc chồng đứng tên trên hồ sơ hóa đơn điện nước.
 • Khách hàng vay vốn theo hóa đơn điện nước đứng tên người thân có tên trong cùng hộ khẩu.
 • Chi phí điện, nước trong 3 tháng gần đây phải trên 150.000 đồng.
 • Người vay cần nằm trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.
 • Được vay tối đa 40 triệu đồng.
 • Khách hàng không thuộc danh sách nợ xấu của bất kỳ tổ chức cho vay nào.
 • Không đang trong quá trình trả góp quá 2 tổ chức tín dụng và điện máy.
Khách hàng có thể vay tối đa 40 triệu đồng
Khách hàng có thể vay tối đa 40 triệu đồng

Những giấy tờ, thủ tục hồ sơ đăng ký cần có 

 • Khách hàng cần cung cấp CMND hoặc căn cước công dân (photo).
 • Cần chuẩn bị 1 bản sổ photo hộ khẩu.
 • Đem theo 02 ảnh 3 x 4cm.
 • Người vay cần cung cấp thêm cho ngân hàng hóa đơn tiền điện 3 tháng gần nhất. 

Trong trường hợp khách hàng cho mất hoặc đem thiếu hóa đơn tiền điện, thì cần phải cung cấp ít nhất 1 hóa đơn điện của tháng bất kỳ để nhân viên có thể kiểm tra hóa đơn trên hệ thống.

Những điều cần lưu ý khi đăng ký tham gia Vay theo hóa đơn điện OCB

Khi đăng ký tham gia vay tín chấp theo hóa đơn điện tại OCB, khách hàng cần có địa chỉ nhà ghi trên hóa đơn trùng với địa chỉ nhà hiện tại đang sinh sống. Khách hàng cần ghi rõ xã, phường, quận, thành phố để đảm bảo tính chính xác.

Hóa đơn điện cung cấp cho ngân hàng phải là hóa đơn điện sinh hoạt. Ngân hàng OCB không chấp nhận vay tín chấp bằng hóa đơn điện.

Những khách hàng muốn vay theo hóa đơn điện nhưng lại không phải người đứng tên trên hóa đơn thì cần đến công ty điện lực để lấy hóa đơn tiền điện mới nhất.

Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến vấn đề vay theo hóa đơn điện OCB

Thắc mắc đầu tiên của nhiều khách hàng là: “Nếu không phải chính chủ đứng tên trên hồ sơ điện nước, internet thì có được vay không”. Câu trả lời là Không, nếu người đứng tên trong hóa đơn là chồng của bạn thì chỉ anh chồng mới có thể thực hiện vay được. 

Giá trị hóa đơn tiền điện càng cao thì hạn mức vay càng cao, lãi suất càng thấp
Giá trị hóa đơn tiền điện càng cao thì hạn mức vay càng cao, lãi suất càng thấp

Ngoài ra, còn có một vài khách hàng thắc mắc việc: “Vay theo hóa đơn điện nước, internet không cần thẩm định có được không?”. Câu trả lời là không thể được. Lý do đơn giản vì bất kỳ hình thức cho vay nào cũng không thể bỏ qua khâu thẩm định. Việc thẩm định có vai trò quan trọng trong việc xem xét người vay có đủ điều kiện vay không. Hình thức vay mà không cần thẩm định chỉ xảy ra khi vay nặng lãi không an toàn.

Thắc mắc cuối cùng đó là: “Nợ xấu có được vay theo hóa đơn điện nước không?”. Câu trả lời vẫn là không. Những ai có nhu cầu vay tiền theo hóa đơn điện nước nhưng lại thuộc diện nợ xấu hoặc có lịch sử tín dụng xấu sẽ không được chấp nhận.

Lời kết

Như vậy, vay theo hóa đơn điện nước là hình thức vay được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cũng như tránh các rủi ro không cần thiết, khách hàng nên lựa chọn đơn vị uy tín để hợp tác. 

Nếu bạn đang có nhu cầu vay theo hóa đơn điện OCB, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Khách hàng cần tư vấn vay vui lòng liên hệ.

Tư Vấn Vay: Zalo 0974.964.607

Nội dung biên tập: Vaytragop24h.vn

5/5 - (1 vote)

1 Step 1
Vay 10 - 300 Triệu Đăng Ký Miễn Phí
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right