Vay Tiền Trả Góp 18 Tháng Và Những Thông Tin Cần Biết

vay tiền trả góp 18 tháng

Vay tiền trả góp 18 tháng là giải pháp tối ưu khi cần vay tiền trong thời gian ngắn để giải quyết nhu cầu cá nhân. Cùng với đó, khả năng tiếp cận các khoản vay từ các tổ chức tài chính trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, mua hàng trả góp đang trở thành xu hướng tiêu dùng của nhiều người.

Giới thiệu hình thức vay tiền trả góp 18 tháng

Vay trả góp là một hình thức vay tín dụng, trong đó người vay sẽ trả dần khoản tiền gốc và một số lãi kèm theo mỗi tháng thay vì trả hết một lần. 18 tháng ở đây có nghĩa là thời hạn vay, khách hàng sẽ dần số tiền trong vòng 18 tháng kể từ thời điểm vay.

VD  Bạn dự định mua 1 chiếc xe máy trị giá 30 triệu, thay vì trả 30 triệu cho cửa hàng như thông thường thì bạn chọn hình thức vay tiền trả góp 18 tháng.

Số tiền 30 triệu sẽ được góp trong vòng 18 tháng với khoảng 1,66 triệu mỗi tháng kèm theo một số tiền lãi nhất định. Số tiền lãi sẽ phụ thuộc vào những cam kết trong hợp đồng vay trả góp.

Các hình thức vay trả góp 18 tháng phổ biến hiện nay

Hình thức vay trả góp thường được sử dụng khi đi mua sắm tại các trung tâm thương mại, mua sắm thiết bị gia dụng, xe máy,… Các hình thức trả góp thường do các công ty tài chính hỗ trợ và có các hình thức vay phổ biến như sau:

vay tiền trả góp 18 tháng
Vay tiêu dùng đang là xu thế vay tiền phổ biến hiện nay

Vay trả góp 18 tháng qua công ty tài chính

Với hình thức vay này, khách hàng khi có nhu cầu vay sẽ tiến hành ký hợp đồng với công ty tài chính. Số tiền cần vay bằng số tiền còn lại phải trả cho cửa hàng, hoặc nơi bán

Hiện nay, rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ vay tiền trả góp 18 tháng số hóa quy trình vay, khách hàng có thể đăng ký vay online. Giấy tờ thủ tục đơn giản và nhanh chóng, nhân viên công ty sẽ chủ động liên hệ để thẩm định khoản vay

Vay tiền trả góp 18 tháng bằng thẻ tín dụng

Đối với hình thức vay trả góp này, khách hàng không cần phải xét duyệt hồ sơ mỗi lần vay. Bạn chỉ cần mở thẻ tín dụng và các tổ chức tín dụng sẽ cấp cho khách hàng một hạn mức chi tiêu nhất định. Thủ tục mở thẻ tín dụng rất nhanh chóng và đơn giản, khách hàng còn có thể được miễn lãi lên đến 45 hoặc thậm chí 55 ngày.

Cả 2 hình thức vay đều hữu ích và tiện lợi, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn hình thức vay tương ứng để đảm bảo tối đa quyền lợi.

Hình thức vay này yêu cầu khách hàng phải có tài sản thế chấp như là: nhà, xe, bất động sản,…Vay trả góp thế chấp thường được sử dụng cho các khoản vay lớn như mua nhà, mua oto.

Đánh giá hình thức vay tiền trả góp 18 tháng

Với hình thức vay tiền trả góp 18 tháng, số tiền mà khách hàng phải trả sẽ cao hơn. Tuy nhiên bạn sẽ có thời gian 18 tháng để tích cóp và cân đối chi tiêu để trả nợ. Các khoản vay đều dựa trên tinh thần 2 bên cùng có lợi, vì vậy bạn có thể thoải mái sử dụng nếu cảm thấy phù hợp

Ưu điểm

  • Không cần phải trả tiền một lần, chia nhỏ các khoản tiền mỗi tháng giúp chủ động về tài chính
  • Nhận được những chương trình ưu đãi hấp dẫn của các tổ chức tín dụng
  • Chỉ cần bỏ một số tiền nhỏ là nhận được sản phẩm để sử dụng ngay
  • Thời gian vay linh hoạt, từ 6 tháng cho đến tối đa 60 tháng
  • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng
vay tiền trả góp 18 tháng lãi suất thấp
Vay tiêu dùng 18 tháng được nhiều người lựa chọn

Nhược điểm

  • Phải trả thêm một chi phí lãi nhất định so với số tiền gốc
  • Thời gian vay dài thì số tiền lãi cần phải trả càng cao, nhất là trong trường hợp khoản vay quá hạn

Những lưu ý khi vay tiền trả góp 18 tháng

Để tránh gặp phải rủi ro khi vay tiền trả góp 18 tháng, khách hàng cần lưu ý đến các thông tin như sau:

Lựa chọn nơi vay uy tín

Hãy chú ý lựa chọn các trung tâm mua sắm và những tổ chức tài chính uy tín, tin cậy để thực hiện vay. Tránh những địa điểm mua bán nhỏ lẻ không đảm bảo chất lượng

Cân nhắc khả năng tài chính

Trước khi quyết định đăng ký bất cứ một hình thức vay trả góp nào, khách hàng cần lưu ý đến khả năng trả nợ của bản thân. Không chỉ là khoản tiền vay mà khách hàng cần phải trả thêm một khoản lãi như cam kết từ ban đầu. Một số người vay mất khả năng trả nợ dẫn đến nợ xấu. Bạn có thể không được tiếp tục vay trả góp trong tương lai hoặc thậm chí phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu nợ xấu

Làm rõ các mức chi phí phát sinh nếu có

Trước khi vay trả góp hãy tìm hiểu đầy đủ các thông tin như: lãi suất, thời hạn vay, số tiền phải trả mỗi tháng,…Đọc kỹ các mục trong hợp đồng và làm rõ các chi phí phát sinh không rõ ràng để tránh mất tiền oan.

Trong quá trình vay, khách hàng hoàn toàn có thể thanh lý sớm nếu muốn. Việc này sẽ chỉ tốn thêm một khoản phí nhỏ và hoàn tất vô cùng nhanh chóng.

vay tiền trả góp 18 tháng linh hoạt
Tính toán thu nhập và cân nhắc khả năng trả nợ đúng hạn của bản thân trước khi vay

Xem thêm: Vay tín chấp theo lương tiền mặt

Kết luận

Trên đây là những thông tin bạn cần tìm hiểu trước khi quyết định vay tiền trả góp 18 tháng. Hãy cân nhắc kỹ nhu cầu và khả năng của bản thân để chọn khoản vay tốt và trở thành một người tiêu dùng thông minh.

Khách hàng cần tư vấn vay vui lòng liên hệ

Tư Vấn Vay: Zalo 0974.964.607

Biên tập nội dung: Vaytragop24h.vn

5/5 - (1 vote)

1 Step 1
Vay 10 - 300 Triệu Đăng Ký Miễn Phí
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right